Làm phát nhạc cho thi vị tí, keke. Bài Giấc mơ Chapi – Y Moan

Bác nào chưa xem phần 1 thì ghé link này nhé.

Xem lại hình thì hóa ra ngày 2 không còn nhiều ảnh nữa. Sáng sớm chia tay resort Vĩnh Hy, ghé vào vườn nho, tham quan tháp chàm Po Klong Garai ở Tp Phan Rang Tháp Chàm rồi về lại SG.

Không nhiều hình, thôi thì viết tạm vài dòng cho nhiều chữ ^_^ Thực ra mảnh đất Phan Rang không chỉ có gió như phang, nóng như rang, mà còn có rất nhiều những điều thú vị khác.

Ở Ninh Thuận, 80% dân số là dân tộc Chăm – các bác gọi họ là Chăm chứ đừng gọi là Chàm nhé, vì hình như đâu kiểu gọi Chàm có mang sự kỳ thị ?! Người Chăm rất giỏi, và có nhiều nhân vật nổi tiếng. Có ông vua Chế Mân ngày xưa kết hợp với nước Đại Việt đuổi luôn quân Nguyên của Hốt Tất Liệt @@. Có nhạc sĩ Chế Linh quá nổi tiếng rồi, cùng thời với nhạc sĩ Duy Khánh, là một trong Tứ trụ nhạc vàng của miền Nam.

Và miền đất Phan Rang còn sở hữu một nhạc cụ rất nổi tiếng, đó là cây đàn Chapi của người Rắc Lây. Vậy mà trước giờ mình cứ ngỡ đây là cây đàn đâu của vùng Tây Nguyên chứ. Chắc tại bác Y Moan thành công với “Giấc mơ Chapi” quá. Híc Híc.

Còn nhiều, rất nhiều điều thú vị về vùng đất nắng gió này nữa mà mình chưa kịp tìm hiểu hết. Bác nào đam mê khám phá văn hóa – lịch sử thì đừng bỏ qua Phan Rang nhé 😀

Về khoản đặc sản ở Ninh Thuận thì đó là nho, có rất nhiều sản phẩm từ nho có thể mang về làm quà như nho tươi, nho khô, nước ép nho,… Đi Ninh Thuận là phải hái nho ở vườn luôn!

Còn chút hình, các bác xem qua cho biết nha:

 

Share this post