Nếu bạn yêu những cuốn sách (hoặc yêu việc sống ảo bên những cuốn sách cũng được), thì chắc chắn phải ghé thư viện Starfield Library Seoul một lần.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Hàn, đừng quên đọc bài này nhé: Những thứ cần chuẩn bị trước khi du lịch Hàn Quốc. Chuẩn bị trước những thứ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy.

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Thông tin về Thư viện Starfield Library Seoul

Thư viện Starfield Library Seoul là một trong những điểm đến “trending” tại Seoul kể từ khi nó được mở cửa vào năm ngoái (5/2017).

Thư viện Starfield Library Seoul

Ấn tượng đầu tiên của mình khi đến thư viện Starfield Library Seoul là 3 kệ sách cao 13m được trang trí rất đẹp mắt. Trong đó, cột sách ở vị trí trung tâm là làm mình mê mẩn nhất, vì được trang trí theo chủ đề giáng sinh. Bên dưới là bậc thang để du khách có thể ngồi thưởng thức sách, tạp chí,…

Một điều tuyệt vời nữa của Starfield là không gian, không chỉ ở con số 2,800m2 cùng hơn 50.000 đầu sách, báo, tạp chí mà còn ở thiết kế của nó. Ở cả 2 tầng lầu, có nhiều khu vực với đầy đủ bàn ghế, ổ cắm để bạn có thể vừa đọc sách, vừa làm việc với laptop, điện thoại hoặc trò chuyện với bạn bè.

Thư viện Starfield Library Seoul
Không biết bao giờ Việt Nam nhà mình mới có những không gian như này…
Thư viện Starfield Library Seoul
Starfield Library thường xuyên có những chương trình liên quan, kiểu như Review Sách, và dãy ghế này để mọi người ngồi nghe chia sẻ.

Đi mấy chỗ như này mới thấy bọn tư bản đúng là giãy chết. Để mình kể nghe! Nguyên cái thư viện to khổng lồ như vậy mà nó thiết kế theo kiểu không gian mở, là có rất nhiều lối vào, không có cổng, không có cửa, không có bảo vệ. Đồng nghĩa với việc bạn thích vào thích ra làm sao thì tuỳ. Rảnh tiền quá mở ra vậy cho người ta vào ăn cắp hết sách hả ?? Đó là chưa kể còn MIỄN PHÍ nữa nha ?. Chắc bọn tư bản nó giãy lâu quá sắp chết rồi nên lú, mở nguyên một cái không gian văn hoá như này tốn bao nhiêu tiền của mà để người dân vào chơi không.

Thư viện Starfield Library Seoul
Starfield Library là một không gian mở ngay giữa trung tâm thương mại Coex Mall
Thư viện Starfield Library Seoul
Ngoài sách giấy truyền thống, bạn có thể thưởng thức cả sách điện tử trên những chiếc máy tính bảng như này, rất điện đại.
Thư viện Starfield Library Seoul
Bạn có thể sử dụng máy tính để tìm hiểu, tra cứu những đầu sách đang có tại Starfield Library

Hôm này mình bị lộn xe buýt nên đến nơi muộn mất, chụp vài tấm hình cho có à, ở ngoài nhìn đã hơn hình nhiều. Sơ sơ vậy thôi ha! Bạn nào muốn khám phá thì đây là địa chỉ:

Starfield Library Coex Mall – 513 Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul.


Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn đi Thư viện Starfield Library Seoul

  • Giờ mở cửa: 10:00-22:00 (mở cửa suốt năm)
  • Địa chỉ: Starfield Coex Mall
  • Bạn có thể đi đến đây bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Đi tàu điện hay xe buýt ở Hàn, bạn cần phải có thẻ T-Money. Thay vì mua thẻ T-Money riêng, bạn nên mua thẻ Discover Seoul Pass để vừa được miễn phí vé vào cổng gần như toàn bộ các điểm đến hot ở Seoul, vừa không tốn tiền mua thẻ T-Money nữa. Hướng dẫn mua thẻ Discover Seoul Pass giảm giá bạn click vào đây nha.

Với xe buýt, bạn có thể đi tuyến B – Màu Blue (Xanh đậm) xe các số: 143, 146, 360, 361, 362, 401, 640, 730.

Ví dụ mình đi từ Myeongdong sẽ bắt xe 401, xuống xe tại bến Korea World Trade Center.

Hướng dẫn cách đi đến Thư viện Starfield Library Seoul

Với tàu điện: Bạn bắt tàu Line 2 (Màu xanh lá cây)– Đến ga Samseong Station. Ra tại cổng Exit 6, đi theo đoạn đường hầm sẽ dẫn đến Starfield COEX Mall.

Thêm nữa, vì Starfield nằm trong Coex Mall, nên bạn có thể kết hợp mua sắm tại một loạt các cửa hiệu khác như Uniqlo, Nike, H&M, Zara,…

Bản đồ tầng B1 ở Coex Mall.

Đi từ trung tâm Seoul ra Gangnam khá xa, bạn nên sắp xếp lịch trình để đỡ tốn thời gian. Sau khi mua sắm, ăn uống ở Coex Mall thì có thể chơi luôn ở khu Gangnam này. Buổi tối ở đây rất vui, với nhiều quán ăn, bar pub các kiểu đều có hết, đông vui nhất là những tối cuối tuần.

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lúc xin Visa Hàn Quốc, hãy để bọn mình tư vấn cho bạn từ A đến Z nhé! Bạn vào link này và điền thông tin nha: http://bit.ly/tuvanvisahan

CÁC BÀI HƯỚNG DẪN XIN VISA HÀN QUỐC:

Hướng dẫn hồ sơ Hàn Quốc du lịch tự túc từ A đến Z.

Hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc cho người không có việc làm.

Đặt vé máy bay Miễn phí Thanh toán – Dịch vụ (Tự tin đặt sớm để có vé tốt, bây giờ xin Visa dễ rồi)

CÁC BÀI KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Review các khách sạn tốt ở Seoul

Khám phá ngũ cung Seoul trong sắc thu Hàn Quốc

Hướng dẫn cách đi XE BUÝT – TÀU ĐIỆN tại Seoul

Thẻ DISCOVER SEOUL PASS – Miễn phí toàn bộ vé vào cổng, thẻ tàu điện

Đi Neajangsan ngắm lá thu vàng

Đến Jeonju để một lần sống chậm

Chúc bạn có chuyến đi Hàn thật tuyệt nha! ?

Share this post