Ngoài lễ hội đèn trời Loi Krathong lung linh ảo diệu được tổ chúc vào tháng 11 hằng năm, thì Lễ hội té nước Songkran cũng là một trong những lễ hội tuyệt vời và đáng được mong đợi nhất ở Thái Lan. Để tận hưởng trọn vẹn lễ hội Songkran, bạn hãy note lại những Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran của chính mình nhé! ☺

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội té nước Songkran ở Thailand

Ý nghĩa lễ hội té nước Songkran ở Thái lan?

Lễ hội té nước Songkran, hay còn có tên gọi khác là Tết té nước Songkran là một trong những lễ hội lớn của Thái Lan, vì đây là là ngày Tết năm mới truyền thống của người Thái. Nói cách khác, Songkran là ngày “Tết nguyên đán” của người dân Thái Lan.

Vào ngày Tết té nước Songkran, mọi người sẽ đổ ra đường, té nước và bôi bột mì vào nhau để mong những phiền muộn của năm cũ trôi đi, cầu chúc cho những điều tốt lành, ấm no sẽ đến trong năm mới.

Lễ hội Tết té nước Songkran 2018 ở Thailand tổ chức ngày nào?

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Lễ hội té nước Songkran
Đi chùa dịp năm mới Songkran cũng là một trong những phong tục của người Thái Lan.
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Lễ hội té nước Songkran

Nếu như Tết Nguyên đán ở Việt Nam là từ ngày 1/1 âm lịch, thì Songkran được tổ chức từ ngày 13/4-15/4 dương lịch hằng năm. Bắt đầu từ khoảng độ ngày 12/4, ở mọi nẻo đường trên khắp Đất nước chùa vàng này, bạn sẽ cảm nhận được không khí lễ hội, khi mọi người háo hức chuẩn bị cho năm mới Songkran. Những ngôi chùa được trang trí với đầy màu sắc, trẻ em ở mọi nơi thì đang chuẩn bị những khẩu súng nước và chờ đến sáng ngày 13/4.

Jetstar thường xuyên có khuyến mãi vé máy bay Việt Nam – Thái Lan. Bạn có thể click vào đây để xem vé khuyến mãi.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran

Mua súng nước ở đâu?

Từ những ngày trước và trong lễ hội Songkran, những khẩu súng nước được bày bán khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng “tậu” một khẩu với giá khoảng 50-150k VND.

Lời khuyên của mình là bạn nên ghé siêu thị Big C để mua cho đúng giá, không mua ở những tiệm bán dọc đường vì họ nói thách ghê lắm.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Lễ hội té nước Songkran
Bạn nên mua luôn khẩu to bự như này bắn cho sướng 😀

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran của mình là bạn nên mua loại maximum, chứa khoảng 1-2lít nước gì đó mình không nhớ rõ, để đỡ phải “bơm đạn”. Mỗi lần “bơm đạn” có giá khoảng 5-10bath THB (khoảng 4-8k VND), bất kể “súng” của bạn “dài hay ngắn” ?

Đến đâu để chơi té nước, tham gia lễ hội té nước Songkran?

Bởi vì Songkran là Tết truyền thống của dân Thái, nên ở mọi nơi trên đất nước người dân đều tổ chức lễ hội Té nước. Bạn có thể ghé bất kỳ thành phố nào, từ Bangkok, Chiang Mai cho tới Phuket, Pattaya… để trải nghiệm lễ hội té nước này.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Lễ hội té nước Songkran
Lễ hội té nước Songkran ở khu phố Khaosan Thái Lan

Nếu ở Bangkok, bạn nên ghé khu Silom, hoặc khu Khaosan. Đây là hai địa điểm tập trung rất đông người dân và khách du lịch hòa chung vào “cuộc chiến té nước” đầy thú vị.

Một ngôi chùa ở Chiang Mai trong những ngày chuẩn bị cho Songkran

Ngoài ra, Chiang Mai cũng là điểm đến của rất nhiều du khách vào dịp này, vì đây là “quê hương” của lễ hội té nước Songkran.

Lịch trình du lịch gợi ý Lễ hội té nước Songkran Thailand

– Ngày 1: Thứ Năm 12/04/2018

Bay Sài Gòn/ Hà Nội/ Đà Nẵng – Bangkok. Bạn nên đến vào lúc trưa.

Buổi chiều có thể ghé những điểm tham quan ở Bangkok như Cung điện Hoàng Gia, cung điện Vimanmek, và đặc biệt là những ngôi chùa như Chùa Phật Ngọc, Chùa Phật Vàng lúc này đang được trang trí, chuẩn bị cho Songkran.

Tối có thể dạo quanh đường phố để cảm nhận không khí chuẩn bị cho Năm mới Songkran và mua sắm ở các Mall như Siam Paragon, Siam Center, Center World,…

– Ngày 2: Thứ Sáu 13/04/2018

Cứ đến ngày 13/4 là ngày bắt đầu của năm mới Songkran, mọi con hẻm của Thai Lan sẽ ngập trong nước và bột mì.

Tham gia lễ hội Té nước Songkran. Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran của mình là cuộc chiến chỉ bắt đầu vào lúc 10h sáng, nên buổi sáng bạn có thể nguyên vẹn ăn sáng, uống cà phê mà không sợ bị ướt ?. Chơi đến tầm 3-4h chiều thì bắt đầu ớn và về nghỉ. Tối nếu không muốn ướt thì bạn nên bắt taxi đi, vì mọi người vẫn “chưa hết vui” đâu ạ.

– Ngày 3: Thứ Bảy 14/04/2018

Đi mua sắm, ăn uống, tham quan Bangkok. Nếu như ở Việt Nam, vào dịp Tết cổ truyền, gần như mọi hàng quán, dịch vụ đều đóng cửa thì vào dịp Songkran ở Thái Lan, mọi dịch vụ vẫn diễn ra bình thường. Bạn có thể ghé chợ cuối tuần Chatuchak Bangkok vào ngày này.

Bạn có thể bay về HCM lại với chuyến 19:25 (Air Asia), hoặc 19:55 (Vietbikini Air) giá tương đối rẻ.

Những lưu ý khi tham gia lễ hội té nước Songkran Thailand

Bảo vệ an toàn khi tham gia Lễ hội té nước Songkran

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran
Vô tình ngang qua, hay là không vũ khí thì cũng không ai tha cho bạn đâu nha!

– Bảo vệ an toàn cho thiết bị điện tử và tài sản khác: Chắc chắn khi trải nghiệm Songkran, bạn sẽ ngập trong đạn…nước của mọi người rồi, cho nên những thiết bị điện tử như máy hình, điện thoại, ví tiền bạn có thể cất ở khách sạn, hoặc cho vào túi chống nước chuyên dụng.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran
Cuộc chiến đạn nước diễn ra ở khắp nơi.

– “Bảo vệ bản thân”: Bằng cách trang bị vũ khí! Rõ ràng là không ai ra chiến trường bằng tay không cả, nếu bạn không muốn chết…. sặc trong nước thì phải mang bên mình ít nhất 1 khẩu súng để bắn trả mỗi khi bị tấn công nhé!

Những điều KHÔNG NÊN LÀM khi tham gia lễ hội té nước Songkran

– Từ chối bị té nước/ bôi bột mì: Bạn sẽ làm những người Thái hiếu khách giận, hoặc buồn vì bạn không cho họ, hoặc tỏ thái độ khó chịu khi bị họ té nước hay bôi bột mì đấy. Như mình đã nói ở trên, vì hành động tạt nước, bôi bột mì là mong cho những xui xẻo của năm cũ trôi đi, chào đón những điều may mắn, ấm no vào năm mới, nên hãy vui vẻ khi bạn “bị” té nước hay bôi bột mì lên mặt. Nếu bạn không muốn bị ướt hay bẩn quần áo, thì tốt nhất là đừng đi Thái vào dịp Songkran!

– Tạt nước vào những người mang điện thoại, máy ảnh: Có thể vì thiếu kinh nghiệm, hoặc vì lý do gì đó mà họ chưa kịp bảo vệ cho tài sản của mình, nên bạn đừng ham vui quá hoặc cho rằng điện thoại, máy ảnh của họ có chống nước mà vô tư tạt nước vào họ nhé.

Những điều NÊN LÀM khi tham gia lễ hội té nước Songkran

Ngoài hai điều nên làm để bảo vệ tài sản, và bảo vệ bản thân kể trên, thì Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran của mình là bạn nên để ý những điều sau để chuyến đi được trọn vẹn:

– Mặc quần áo mỏng: Bạn đừng mang giày đẹp, quần dài, áo len khi tham gia lễ hội Songkran nếu không muốn khi đi 50kg, khi về 100kg vì mang thêm 50kg nước trên người nhé! Tuyệt nhất là quần ngắn và áo thun!

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran
Quần short, áo thun là trang phục tuyệt vời nhất cho Lễ té nước Songkran. Trong hình là cảnh mọi người 2 bên đường đang canh me bất kỳ ai đi qua để bắt nước đấy ạ.

– Mang theo thuốc hạ sốt: Thời tiết tháng 4 ở Thái Lan khá nóng (luôn trên 30 độ), cộng với việc ngâm nước cả ngày sẽ rất dễ bị cảm, sốt. Bạn nên mang theo một ít thuốc hạ sốt nếu chẳng may cần đến nhé. Năm ngoái mình chơi té nước ở Khaosan Road từ 10h sáng đến tận 4h chiều, người ướt sũng và trời thì nóng như thiêu tới 35 độ, nhưng vẫn không hề hấn gì đâu, vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran
Nếu không muốn ướt nước, cách duy nhất là bạn phải gọi taxi!

Như mình có nói ở trên, bạn phải xác định là sẽ bị tạt nước bất kỳ lúc nào (và hãy vui vẻ vì điều này), nên vì một lý do gì đó không muốn bị ướt, thì bạn phải đi taxi và đóng kín cửa nhé. Dù bạn mặc đồ sạch đẹp, đi bộ hay đi tuk-tuk cũng không ai tha cho bạn đâu :)).

Hiệp Trần. hieptran.net - Kinh nghiệm du lịch tự túc - Kinh Nghiệm xin visa miễn chứng minh tài chính - Blogger du lịch bụi

Jetstar thường xuyên có khuyến mãi vé máy bay Việt Nam – Thái Lan. Bạn có thể click vào đây để xem vé khuyến mãi.

Cám ơn bạn vì đã theo dõi Blog Hiệp Trần của mình, hy vọng những Kinh nghiệm du lịch Thái Lễ hội té nước Songkran từ mình đã giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn có chuyến trải nghiệm Thái Lan dịp Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran được trọn vẹn. Bạn có thể tham khảo những Kinh nghiệm du lịch Thái Lan khác ở đây: Kinh nghiệm du lịch bụi Thái Lan tự túc.

[minnosh_ext_box color=”#70d3cd” title-text-color=”#fff” border-radius=”3″]Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, ấn tượng thì hãy ủng hộ mình bằng cách nhấn nút Like/Share ở bên dưới nhé. Cám ơn bạn!

[/minnosh_ext_box]
Share this post