Hiu hiu chuyến này mình đi từ hè năm 2015, đến giờ là 2016 rồi mà còn chưa post xong nữa. Chắc mình bị bệnh lười mãn tính mất rồi :)). Thôi còn tí hình ở Đà Nẵng và Hội An, post luôn cho hết vậy, để năm mới còn có động lực cho những chuyến đi mới chứ 😀


Thế là bọn mình rời hòn đảo quá tuyệt vời Lý Sơn, quay về lại Đà Nẵng. Ăn uống chán chê, ngập mặt xong lại sang Hội An. Vì đằng nào cũng quay lại Đà Nẵng nên thuê xe máy ở đây đi Hội An luôn cho tiện.

Ba năm trước mình cũng đã may mắn được đến Hội An, một đêm Hè năm 2012. Có lẽ lúc đấy còn nhỏ, thời gian ở lại Hội An cũng không nhiều, nên mình cũng chỉ kịp cảm nhận sơ cái vẻ giản dị, mộc mạc, hiền hòa nhưng cũng rất lôi cuốn của màu vàng những ngôi nhà cổ, màu đỏ những chiếc đèn lồng, cùng con người nơi mảnh đất miền Trung. 4 năm học đại học, trong lớp chỉ nói chuyện, quen được đúng 1 bạn [nghe giống chơi bẩn không ai thèm chơi cùng quá :)) haha]. Mà nếu không phải vì xem hình người ta cũng đi Hội An rồi có chuyện nhảy vào chém gió, làm quen thì thôi chắc thời sinh viên của mình chỉ quen được mấy ông bạn lầy lội với nhau ở sân banh, ở phòng trọ quá. Hội An, vì thế, cứ luôn thôi thúc mình nhất định phải trở lại 😀

Lần này mình có tới 3 ngày 2 đêm ở Hội An lận, thư thả dạo qua mọi ngóc ngách nơi phố cổ, khám phá cuộc sống bên kia bờ sông Thu Bồn, cháy nắng ở bãi An Bàng. Mình thích như vậy, thế mới là mình!

Thôi chả biết viết gì nữa, post hình thôi vậy, nghĩ được gì mình sẽ cho nó vô caption ^_^

Đi đâu cũng bị bắt xem đá bóng cùng, thấy cũng tội... mà thôi cũng kệ :))

Đi đâu cũng bị bắt xem đá bóng cùng, thấy cũng tội… mà thôi cũng kệ :))

Đến Hội An là phải ăn bánh mì Phượng với bánh mì Madam Khánh - bánh mì ngon nhất Thế giới. Bánh mì Madam Khánh đóng cửa sớm, 9h30 đã đóng cửa rồi.

Đến Hội An là phải ăn bánh mì Phượng với bánh mì Madam Khánh – bánh mì ngon nhất Thế giới. Bánh mì Madam Khánh đóng cửa sớm, 9h30 tối đã đóng cửa rồi.

Đi Hội An cũng không thể bỏ qua bãi An Bàng được.

Đi Hội An cũng không thể bỏ qua bãi An Bàng được. Chỉ cách Hội An tầm 3-4km.

Đúng chuẩn "Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, và em" luôn ạ =))

Đúng chuẩn “Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, và em” luôn ạ =))

Chiều đến thì lên phà, qua bên kia sông Thu Bồn. Khám phá một góc rất khác của Hội An. Giá phà một lượt chỉ khoảng 25k cả 2 người và xe.

Chiều đến thì lên phà, qua bên kia sông Thu Bồn. Khám phá một góc rất khác của Hội An. Giá phà một lượt chỉ khoảng 25k cả 2 người và xe.

Bộ đồ mà chuẩn tí nữa là mình thành cột đèn giao thông rồi :D

Bộ đồ mà chuẩn tí nữa là mình thành cột đèn giao thông luôn rồi 😀

DSC_0562

Đôi dép có vẻ hơi lạc tone haha

Ở đây còn có làng mộc Kim Bồng khá nổi tiếng. Mua đồ lưu niệm ở đây cũng rẻ hơn mua trong phố cổ.

Ở đây còn có làng mộc Kim Bồng khá nổi tiếng. Mua đồ lưu niệm ở đây cũng rẻ hơn mua trong phố cổ. Nghe mọi người còn bảo nên đi làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà nữa mà bọn mình thôi, chỉ ghé Kim Bồng.

Đây là The Chef, địa chỉ 166 Trần Phú. Đi dưới đường nhìn lên, quán cứ phải nói là quá nổi với dàn đèn lồng đỏ trên sân thượng. Và lên The Chef ăn tối là quá đúng đắn, hehe!

Đây là The Chef, địa chỉ 166 Trần Phú. Đi dưới đường nhìn lên, quán cứ phải nói là quá nổi với dàn đèn lồng đỏ trên sân thượng. Và lên The Chef ăn tối là quá đúng đắn, hehe!

Một góc khác trên sân thượng The Chef.

Một góc khác trên sân thượng The Chef.

Nhờ có bãi An Bàng, có làng mộc, những cánh đồng lúa bên kia bờ sông Thu Bồn mà những ngày ở Hội An của mình thú vị, nhiều trải nghiệm hơn. Nhưng dù gì thì những tấm hình, những màu sắc nơi phố cổ luôn quá sức hấp dẫn, ít nhất là với mình. Nói dài dòng vậy thôi, để mở bài cho bộ sưu tập “Cà Ri in Hoi An” thôi ấy mà :))) Được vài tấm cho cô mẫu độc quyền mà tí thì cháy cả con máy uhuhu :'(

DSC_0386

DSC_0419

DSC_0426

DSC_0439

DSC_0413

DSC_0457

Có lẽ mình vẫn còn có hẹn với Hội An, vào một đêm trăng rằm nào đó…

Còn đây là link 2 phần trước, cũng trong chuyến đi miền Trung của mình: Phần 1 , Phần 2.

Share this post