Đang đêm đói bụng, thêm cả chứng cuồng chân kinh niên, thế là mình lại mơ tưởng tới Singapore, tới lần đầu được ngồi ăn ở nhà hàng đạt chuẩn Michelin. Vậy là lại có cái hay ho để chia sẻ về Singapore, về những nhà hàng được gắn sao Michelin. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem Michelin Star là gì, và những trải nghiệm ăn ở nhà hàng Michelin Star ở Singapore  sẽ như thế nào nhé! 

Thực ra mình cũng thuộc dạng “gà mờ”, không biết gì về Michelin star, cho đến khi đi Singapore. Hỏi kinh nghiệm ăn chơi ở Sing từ cô bạn cũng thuộc dạng “thánh du lịch”, lúc này mới được mở mang tầm mắt với những nhà hàng gắn nhãn 1,2 hay 3 sao Michelin.

Ngôi sao Michelin (Michelin Star) là giải thưởng mà Michelin Red Guide – một sách hướng dẫn về nhà hàng, khách sạn lâu đời nhất Châu Âu, dành tặng cho những nhà hàng sang trọng với chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn đạt chuẩn. Và bây giờ, Michelin Star đã trở thành một chuẩn mực danh giá cho các nhà hàng trên Thế giới.

 

Chuẩn đánh giá 3 sao của Michelin Guide

Nói qua một chút cho bạn nào còn chưa biết về Michelin Star vậy nhé! Bây giờ thì nghiên cứu ngay một vài nhà hàng được gắn sao cho chuyến đi tới thôi nào ?.

Nhà hàng Michelin Star ở Singapore

Hình như là nhà hàng Tim Ho Wan, có Dim Sum siêu ngon, được gắn sao Michelin, ở ngay Orchard luôn!

Nhà hàng Michelin Star ở Singapore

Một bữa ăn ở nhà hàng trong danh sách Michelin Star. Dù không ưa gì bọn Trung quần cơ mà phải thừa nhận đồ ăn Tàu đã ngon rồi, nhạc Tàu lại còn hay nữa.

Theo trang guide.michelin.sg  thì tính đến hiện tại (tháng 3/2017), Singapore có 29 nhà hàng được gắn ngôi sao danh giá này. Cụ thể, 1 Star có 22 nhà hàng, 2 stars có 6 nhà hàng và 3 stars thì chỉ có 1 nhà hàng thôi (danh sách mình tổng hợp lại ở cuối bài nhé)! Dĩ nhiên là giá cả ở những nhà hàng này không rẻ rồi, và nhiều nhà hàng còn phải đặt trước nữa cơ. Tuy nhiên rất đáng để thử ạ. Tùy điều kiện kinh tế mà phang 1, 2 hay 3 sao hehee.

Có một tin vui cho bạn nào chuẩn bị đi Sing, đó là nhà hàng được gắn sao Michelin rẻ nhất Thế giới hiện nay lại đang ở đảo quốc Sư tử này đấy ạ! Quá vui luôn. Hie hie ?. Giá cho một đĩa cơm gà Chan Hon Meng’s chicken rice dish là $2SG, khoảng $1.42, không thể tin được!

Nhà hàng Michelin Star ở Singapore

Ảnh: CNN

Thông tin nhà hàng đây, có tới 2 cái luôn, quá đã ? :

Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle: Chinatown Complex Market & Food Centre, 335 Smith St, Singapore

Hawker Chan: 78 Smith St, Singapore

Ngoài 2 nhà hàng có sao Michelin rẻ nhất thế giới trên, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây.

Nhà hàng 3 sao Michelin duy nhất ở Sing:

Joël Robuchon – MICHELIN Guide 2016
Cuisine: French contemporary
Sentosa
Hotel Michael, Level 1, Resorts World Sentosa, 8 Sentosa Gateway
TEL 6577 7888
www.rwsentosa.com

Danh sách nhà hàng 2 sao Michelin

 1. André – MICHELIN Guide 2016Cuisine: InnovativeTanjong Pagar41 Bukit Pasoh RoadTEL 6534 8880

  www.restaurantandre.com

 2. L’Atelier de Joël Robuchon – MICHELIN Guide 2016Cuisine: French contemporarySentosaHotel Michael, Level 1, Resorts World Sentosa, 8 Sentosa GatewayTEL 6577 7888

  www.rwsentosa.com

 3. Les Amis – MICHELIN Guide 2016Cuisine: FrenchOrchardShaw Centre, #01-16, 1 Scotts RoadTEL 6733 2225

  www.lesamis.com.sg

 4. Odette – MICHELIN Guide 2016Cuisine: French contemporaryCity Hall National Gallery Singapore, #01-04, 1 St. Andrew’s RoadTEL 6385 0498

  www.odetterestaurant.com

 5. Shisen Hanten – MICHELIN Guide 2016Cuisine: ChineseOrchard Mandarin Orchard Hotel, Orchard Wing Level 35, 333 Orchard RoadTEL 6831 6262

  www.shisenhanten.com.sg

 6. Shoukouwa – MICHELIN Guide 2016
  Cuisine: Sushi
  Raffles PlaceOne Fullerton, #02-02B, 1 Fullerton Road
  TEL 6423 9939www.shoukouwa.com.sg

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về những nhà hàng khác, có thể vào link này: Danh sách nhà hàng Michelin Star ở Singapore

Chúc bạn có chuyến đi ngon miệng ?

Thank you for reading ?

Share this post