Nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết cho quá trình xin Visa Hàn Quốc dạng du lịch tự túc mình đề cập ở bài trước, thì giấc mơ xứ Kim Chi đang dần thành hiện thực rồi đấy ạ. Bây giờ, bạn chỉ cần đọc qua Kinh nghiệm nộp – kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online này nữa là xong nè!


Update 02/2020: Cách xin Visa Hàn Quốc đã thay đổi từ năm 2019. Các đơn xin Visa đều phải nộp qua trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC.

Bạn xem Hướng dẫn Đăng ký xin Visa Hàn Quốc 2020 cập nhật mới nhất tại link đây ❗️


‼ Cập nhật 09/2018: Tình hình nộp visa càng ngày càng dễ, nhưng vẫn có những thay đổi trong thủ tục hồ sơ, xếp hàng, kiểm tra kết quả,… nên mình tạo Group Facebook chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Mọi người tham gia để có thêm kinh nghiệm, cập nhật mới nhất nhé.


Trong bài này, mình sẽ nói tiếp về 2 bước ĐI NỘP HỒ SƠ – VỀ CHỜ KẾT QUẢLÊN NHẬN KẾT QUẢ

Nếu bạn chưa biết cần chuẩn bị những gì để nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc, thì hãy đọc bài này trước nhé ❗️: Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ A đến Z

Các bạn nhớ tham khảo thêm những cập nhật về tình hình lúc đi nộp Visa do mọi người gửi về mình để ở cuối bài nhé!

Kinh nghiệm nộp - kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc
Tóm tắt quá trình nộp hồ sơ – kiểm tra kết quả online.

KINH NGHIỆM NỘP – KIỂM TRA KẾT QUẢ VISA HÀN QUỐC

ĐI NỘP HỒ SƠ

– Tại  Tp. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, Quận 1. Thời gian nhận hồ sơ:

  • Sáng 09:00 – 12:00
  • Chiều 13:30 – 15:30

– Tại Tp. Hà Nội: Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy. Thời gian nhận hồ sơ:

  • Sáng 09:00 – 12:00
  • Chiều 14:00 – 15:00

Mình sẽ nói chi tiết cách nộp visa ở Sài Gòn ạ.

Nhớ coi ngày đẹp trước khi đi nộp. Sáng ngày đi, ăn mặc chỉnh tề lịch sự, đặt grab bike/car (cho khỏe, nếu đi xe thì có thể gửi xe ở ngã tưphía qua Lãnh Sự một tí, đường Nguyễn Du 1 chiều).

– Khoảng tầm 08:30 có mặt là đẹp, đến xếp hàng sẽ có Công An hướng dẫn, ghi tên…

– Bác nào vội hoặc đến lúc muộn nhiều người xếp hàng quá, thì có thể đi tàu nhanh 😂 (không cần xếp hàng) với giá 100k của mấy bác cò đứng ngay cổng (thanh toán xong sẽ được hướng dẫn nhiệt tình, không cần xếp hàng ở cổng mà vào thẳng luôn)

– Ở phòng nộp visa, đi thẳng đến cột bấm số.

Từ tháng 8/2017 đã cập nhật như sau: Bạn bấm số xong sẽ nhận 02 liên có số thứ tự (Liên 1: trả tiền mua tem (quầy Thu Ngân), và Liên 2: nộp hồ sơ (Quầy du lịch – số 03) ).

Kinh nghiệm nộp - kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc
Để ý số thứ tụ cho mỗi quầy. Trong hình là số thứ tự cho Quầy thu ngân (mua tem dán vào Đơn xin cấp visa)

– Cũng từ đợt này, bạn không cần mua USD trước khi đi nộp nữa, phí nộp visa Hàn Quốc du lịch là ~460k, nộp bằng VNĐ

– Sau khi bấm số xong, bạn đi qua bàn bên kia, điền thông tin phiếu nộp tiền (Điền vào: Phần dành cho lãnh sự, phần dành cho ngân hàng). Rồi chờ đến lượt vào quầy số 5, đóng 460k để mua tem, sau đó tự dán vào Đơn xin cấp Visa du lịch.

Kinh nghiệm nộp - kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc
Sau khi nộp tiền xong ở quầy thu ngân bạn sẽ được đóng dấu vào Liên 3, và nhận 1 con tem nhỏ tí xíu, dán vào Đơn xin cấp Visa

– Chờ đến lượt, vào Quầy số 3 nộp hồ sơ diện du lịch. Nên nắm một số điểm đến trong lịch trình của mình, có thể sẽ bị hỏi.

– Chúc bạn nhận được giấy hẹn 😆.

Nếu đã nhận được giấy hẹn xong thì về nhà, chờ kết quả. Thường sau 9 ngày (07 ngày làm việc) bạn sẽ được đến lấy kết quả.

NGỒI NHÀ KIỂM TRA KẾT QỦA ONLINE

Hiện nay bạn đã có thể kiểm tra tình trạng xin visa Hàn Quốc của mình trên mạng Internet. Mình được hẹn lấy kết quả vào Thứ Sáu thì thứ Tư đã kiểm tra được là đậu visa rồi.

Cách kiểm tra:

Kinh nghiệm nộp - kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

– Bước 1: Vào trang https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

– Bước 2: Chọn English, chọn Check Application Status & Print, tick Diplomatic Office.

– Bước 3: Điền thông tin và kiểm tra:

+ Select: Passport No. (Chỉ kiểm tra được bằng Passport No.)

+ Thông tin họ tên, ngày sinh

Kết quả:

– Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét ?

– Approved: Đã đậu visa ?

– Denied/Returned: Chúc bạn may mắn lần sau ?

Thông thường, sau ngày nộp 2-3 ngày thì đơn của bạn mới có thông tin. Lúc này khả năng cao sẽ là Under Review, đến trước ngày nhận kết quả ghi trên giấy hẹn 2-3 ngày sẽ biết là mình đậu (approved) hay rớt (denied). Nếu Approved thì có thể mua vé máy bay được rồi đấy ạ, sớm ngày nào hay ngày đấy, nhất là những mùa cao điểm như lá vàng mùa thu hay hoa anh đào mùa xuân. Nếu denied thì sẽ phải chờ 3 tháng sau mới được nộp lại hồ sơ xin visa.

LÊN NHẬN KẾT QUẢ

Nếu như ngày nộp, bạn nên đi vào buổi sáng để kịp nộp hồ sơ trong buổi, hoặc là trong ngày (nếu sáng lãnh sự nhận không kịp sẽ hẹn bạn lên lại vào buổi chiều), thì ngày nhận kết quả chỉ có thể lên đúng giờ ghi trên giấy (15:00-17:00).

Trả kết quả rất nhanh, nên bạn không cần đến quá sớm. Chọn hướng hoàng đạo để xuất hành, đúng 15:00 có mặt ở lãnh sự, trình giấy hẹn sẽ được cho vào. Bỏ giấy hẹn vào rổ ở trước quầy số  3. Lãnh sự bắt đầu trả kết quả vào 15:30.

Bình tĩnh không manh động, rất nhanh sẽ tới lượt bạn. Đã nhận được giấy hẹn thì 95% là bạn sẽ đậu visa thôi, yên tâm.

Chờ gọi tên, lên ký giấy, đi về ăn mừng 👏 (Nhớ cầm hộ chiếu về nhé, đừng vui quá mà để lại luôn)

Một số thông tin quan trọng trên Visa bạn vừa nhận được:

  • Entries: Single. Bạn chỉ được nhập cảnh Hàn Quốc 01 lần.
  • Period of Sojourn: 30days. Bạn chỉ được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày.
  • Final Entry Date: Là ngày cuối cùng bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ví dụ: Trong trường hợp của mình, Issue date (ngày cấp Visa) là 2017/09/25, Final Entry Date là 2017/12/25. Thì mình có thể vào Hàn Quốc ngày 25/12/2017ra khỏi Hàn Quốc trước ngày 24/1/2018.

Tối đến thực hiện bước cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị cho hành trình Hàn Quốc của bạn, rất quan trọng: Lên blog của mình HiepTran.Net, xem những bài Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc.

Hiệp Trần. hieptran.net - Kinh nghiệm du lịch tự túc - Kinh Nghiệm xin visa miễn chứng minh tài chính - Blogger du lịch bụi

UPDATE 07/2018:

1. Từ bạn Juliet về tình hình lúc đi nộp visa ở Sài Gòn:

Mình mới nộp hồ sơ ngày 6/4. Chia sẻ kinh nghiệm nộp cho các bạn nha:
– Đối với những bạn không xin nghỉ đc để đi nộp hs. Mình có cách này có thể nộp đc trong buổi sáng. Bí quyết là đi sớm lên khả năng nộp đc trong sáng là cao nhé. (Có thể hơi mệt do dậy sớm như còn đỡ hơn ngồi chờ ở lsq đợi đến số thứ tự nhiều)
– Mình đi 4h30, nộp hết xong hs lúc 9h45. Chỉ xin vô trễ xíu kịp đi làm luôn. Lúc mới tới đã thấy 1 ề người xếp hàng trước rồi. Mình cũng hoang mang lắm, nhưng bạn yên tâm nhé chủ yếu những ng đó là thăm thân và kết hôn, nên sẽ không lo nhé!
Bước 1:
4h30-6h45: xếp hàng (chưa có số xếp 1 bên, có số từ những ngày trc xếp 1 bên)
7h-8h: công an cho ghi danh những ng có số trước, hết cỡ trăm mấy ng đó mới đến mình (khâu này rất là lâu, nhưng các bạn cứ bình tĩnh trật tự ngồi đợi, ko cần nhờ cò làm gì (cò báo 200k mà chỉ vô đc tới cái cổng))
8h30 vô chỗ bảo vệ kế quầy O, bấm cho số thứ tự đến quầy 0 (nếu chưa mua tem xin luôn cái form điền vô sdt và họ tên lát nộp cho nhanh)
8h45 mở quầy 5 (bán tem cho công ty du lịch trước)
Cùng lúc đó mở quầy 0 (nhưng chưa kêu số), chủ yếu giải quyết trc cho công ty du lịch, du học, kết hôn nha.

9h bắt đầu mở tất cả các quầy, bạn chờ tới số thứ tự thì đến quầy 0, ng ta bấm cho 2 liên (mua tem và nộp hồ sơ). Mình số 0038 mà mấy ng trước mình tới bấm số toàn hẹn thứ hai, thứ ba quay lại. Sau đó mới biết là thăm thân là xác định đi hai lần nha. Còn du lịch tự túc thì làm liền, mình bốc đc số 2039 (quầy 2, ng số 39) và số mua tem 5106 (quầy 5, ng số 106)
– 9h30 là mình được nộp hồ sơ
( lưu ý: nên điền đơn trước ở nhà, vô đó run ghi sai rồi sửa lại rất mất thời gian, google ‘cách điền đơn visa hàn’ hoặc hỏi hieptran nè)
Lưu ý 2: chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ đầy đủ, ko để thiếu gì nha (nhất là cmnd cho bảo vệ kiểm tra đó). Đã mất công đi thì nên chuẩn bị đủ, thiếu này thiếu kia rất mất thời gian.
Nếu bạn đủ hồ sơ và đi sớm như mình, khả năng cao sẽ đc nộp sớm hơn nữa vì sẽ có vài ng bấm số trước nhưng ko đủ hs, họ sẽ nhờ đổi số nhỏ hơn cho mình (họ có thêm thời gian mà ko bấm số lại, còn bạn sẽ đc nộp sớm hơn). Mình số 39 nhưng trc đó có 2 ng đòi đổi với mình là 22 và 34.
lên nộp sớm nếu chưa có tem ng ta sẽ du di, kiểm tra hs trc rồi sau đó bạn mua tem dán vô sau cũng đc)
– 9h54 mình xong hết. Cũng hơi sợ kết quả ko đc :(. Nhưng giờ hồi hợp chờ thôi.

1 số câu hỏi:
– lên đó có hỏi gì ko?
Nếu đủ giấy thì khả năng ko bị hỏi gì hết nhé. Đây là mùa cao điểm nên ng ta cũng sẽ tập trung làm việc ko có time hỏi này kia đâu.

– lưu ý khi mua tem:
Cầm sẵn trên tay: đơn xin cấp visa + phiếu mua tem (xin bảo vệ lúc sáng) + 462k. Tới số là mình trình đủ vô rổ ng ta sẽ dán tem cho mình luôn vô hs (tránh trg hợp cò mua tem bán lại). Các bạn chuẩn bị đủ nha chứ đừng tới đó mới lôi ra ng ta bực mình mà còn ảnh hưởng đến ng khác. Mỗi ng thao tác nhanh 1 chút sẽ đỡ phí time của nhau phải ko nè!


2. Từ bạn Vu Oanh về tình hình nộp visa tại Hà Nội:

– Hiện đang mùa cao điểm, các bạn tới đại sứ quán xuống thẳng tầng B1 xếp hàng đợi lấy số nhé.
– Sau khi có số, lên tầng 7 ==>Tiếp tục xếp hàng đợi anh bảo vệ ghi tên và số điện thoại hẹn ngày tới nộp hồ sơ ( Thường là 2 hoặc 3 tuần, vì vậy các bạn đừng chuẩn bị hồ sơ sớm nhé, mất công làm lại )
– Đi về, đợi tới ngày hẹn mang đủ bộ hồ sơ == > Lưu ý lần này ko cần xếp hàng, lên thẳng tầng 7, gặp anh bảo vệ đọc tên, lấy số ==> Nộp hồ sơ và về nhà chờ kết quả
– Ngày hẹn lấy visa == > Tiếp tục tới đại sứ quán, xuống thẳng B1, lại xếp hàng đợi số, ahihi == > Có số lên tầng 7 gặp anh bảo vệ, lấy số khác, vào phòng chờ ngồi đợi lấy visa == > KẾT THÚC.

Visa tại Hà Nội công đoạn xếp hàng hơi nhiều, các bạn kiên nhẫn nhé. Chúc mọi người thành công. ( Hồ sơ mình làm cả 2 lần đều như trên, không phỏng vấn, không bổ sung và đều đậu nhé )

Share this post