Hàn Quốc đang có những chính sách nới lỏng thị thực cho Việt Nam. Thể hiện ở chỗ dân tình nhà mình đi Hàn Quốc ngày càng nhiều, số lượng người đến xin Visa ở cả TLS Sài Gòn hay ĐSQ Hà Nội đều rất đông. Hôm nay mình biên bài này nhằm cung cấp cho các bạn tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật nhất.

Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật
Hôm nay mới nhận Visa Hàn Multiple 5 năm, cao hứng nên làm một bài bổ sung vào loạt bài Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tự túc A – Z
Hiệp Trần. hieptran.net - Kinh nghiệm du lịch tự túc - Kinh Nghiệm xin visa miễn chứng minh tài chính - Blogger du lịch bụi

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lúc xin Visa Hàn Quốc, hãy để bọn mình tư vấn cho bạn từ A đến Z nhé! Bạn vào link này và điền thông tin nha: http://bit.ly/tuvanvisahan

⚠️ Lưu ý: Những thông tin trong bài này chỉ là cập nhật cho những bài hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc tự túc trước mà mình đã viết. Bạn nên tham khảo thêm các bài sau để có đầy đủ kinh nghiệm xin Visa Hàn:

  1. Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc tự túc A-Z.
  2. Kinh nghiệm xin Visa Hàn cho người không có việc làm
  3. Kinh nghiệm đi nộp – kiểm tra kết quả visa Hàn Online
Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc

Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật – Tháng 10/2018

Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật
Mình sẽ cố gắng cập nhật liên tục tình hình xin visa Hàn cho mọi người

Mình vừa xin visa Multiple đợt cuối tháng 9/2018 nên những thông tin bên dưới sẽ rất hữu ích trong giai đoạn cuối năm 2018 này. Hy vọng sẽ nhận được đóng góp từ các bạn để có những cập nhật mới nhất.

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Cập nhật về hồ sơ xin visa Hàn

Nếu như trước đây, trên trang web của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, ở phần Giấy tờ chứng mình nghề nghiệp, chỉ có 3 mục (Nhân viên công ty, công nhân viên chức/ Chủ doanh nghiệp/ Sinh viên) thì nay đã có thêm mục thứ 4: Nghề nghiệp tự do (Freelance). QUÁ NGON ?! Như vậy là lãnh sự Hàn Quốc đã chấp nhận những hồ sơ không có hợp đồng lao động, không phải là chủ doanh nghiệp,… Miễn là bạn chứng minh được mình đang làm NGHỀ NGHIỆP TỰ DO. 

Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật

Bạn sẽ chứng minh mình làm Nghề tự do bằng hình ảnh. Ví dụ nếu bạn bán hàng online, hãy chụp ảnh màn hình tin nhắn của khách, đơn hàng của khách, hoá đơn Giao Hàng Nhanh chẳng hạn.

Một cập nhật khác dành cho chủ thẻ Bạch Kim Platinum của Shinhan. Trước đây, chủ thẻ Platinum sau 3 tháng sử dụng thẻ thì đã có thể nộp visa Hàn. Bây giờ thời hạn tăng lên là 6 tháng. Nhưng những ưu tiên khi nộp đơn vẫn không đổi: Miễn chứng minh công việc, tài chính; Được ưu tiên xin visa Multiple 5 năm (Bọn mình vừa được 1 cặp visa Hàn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần dù làm nghề tự do).

Bây giờ thẻ tín dụng ai cũng có một cái để xài, chả tội gì không làm Shinhan khi mà có quá trời ưu tiên như vậy. Bạn nào chưa có thẻ Shinhan thì làm ngay 1 cái theo hướng dẫn ở link này nhé.

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Cập nhật trong bước xếp hàng, đi nộp hồ sơ

Tại Tổng lãnh sự Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như thời gian này năm ngoái (Tháng 9/2017), mình đủng đỉnh ăn sáng cà phê, sang Shinhan lấy giấy xác nhận chủ thẻ. 9h kém mới có mặt tại Lãnh sự bên Nguyễn Du. Và 11h đã được nộp hồ sơ. Thì năm nay mọi chuyện hoàn toàn khác.

Tình hình xếp hàng lúc 7:00 sáng tại Tổng Lãnh Sự Tp.HCM, đông như trẩy hội ?

Bạn đến sau 7h30 sáng thì gần như là KHÔNG ĐƯỢC NỘP HỒ SƠ TRONG NGÀY. 

Đại ý như vậy. Từ trước 7h sáng đã có tương đối nhiều người đến chờ xếp hàng. Bắt đầu từ 7h sẽ có mấy anh cảnh sát bắt đầu cho mọi người sang trước cổng lãnh sự để bắt đầu xếp hàng (ở bên trái cổng lãnh sự). Đến 8h đúng, lần lượt mọi người từ hàng bên trái này sẽ được sang bên phải (chỗ có bốt cảnh sát) ghi tên và đi vào trong lãnh sự để bắt đầu lấy số, nộp hồ sơ.

Mỗi ngày lãnh sự chỉ phát 90 số, buổi sáng nhận khoảng 60 số, chiều xử lý nốt phần còn lại. Bạn đến sau 7h30 sáng thì xác định chờ khoảng đến 9h mới được vào trong lãnh sự, chỉ để nghe thông báo: Hết số cho ngày hôm nay ?!

Kinh nghiệm đi nộp hồ sơ ở Tổng lãnh sự Sài Gòn: Đến trước 7h sáng.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ (bạn được nộp hồ sơ ngay trong ngày, sáng hoặc chiều), thì các bước là như sau:

? Xếp hàng bên ngoài cổng lãnh sự, ghi danh ở bốt cảnh sát, vào trong lãnh sự.

? Xếp hàng chờ đến Quầy số 0 – Quầy hướng dẫn hồ sơ. Tại đây bạn được nhân viên xem qua hồ sơ. Phát số cho Quầy tương ứng với mục đích xin Visa của bạn: Du lịch và Thương mại là Quầy số 2, Công ty du lịch ưu tiên là Quầy 3, Kết hôn thăm thân Quầy số 4, Du học Quầy số 5.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc A - Z
Lúc này bạn sẽ được mấy anh bảo vệ hướng dẫn, đứng hoặc ngồi vào ghế, chờ đến Quầy 0 – Hướng dẫn hồ sơ

? Xếp hàng chờ đến Quầy số 1 – Mua tem dán vào hồ sơ.

? Ngồi chờ đến số của mình được gọi. Nếu là du lịch tự túc thì số là 20xx (Vd: 2060). Lên nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn, đi về lên Facebook khoe giấy hẹn.

Nếu hôm nộp hồ sơ đi không coi ngày, thì các bước là như sau:

? Xếp hàng bên ngoài cổng lãnh sự, ghi danh ở bốt cảnh sát, vào trong lãnh sự.

? Nghe thông báo: Đã phát hết số cho hôm nay. Vui lòng quay lại vào ngày mai ???.

? Lúc này khoan đã về! Bạn vẫn được xem hồ sơ tại Quầy số 0 và mua tem tại Quầy số 1 dán vào hồ sơ. Bạn sẽ được ưu tiên xếp hàng vào ngày hôm sau, vào thẳng hàng bên phải để vô trong lãnh sự, ko phải xếp ở bên trái nữa. Nhưng bạn vẫn phải đến tương đối sớm, khoảng hơn 7h nhé.

Tại Đại sứ quán Hà Nội

Không giống như ở Sài Gòn là bạn lên thẳng lãnh sự để nộp hồ sơ, những bạn ở Hà Nội sẽ phải vất vả và chờ đợi lâu hơn nhiều trong quá trình xin Visa Hàn Quốc.

Ngày 1: Lên Đại sứ quán để lấy giấy hẹn Ngày nộp hồ sơ. Có thể lên vào buổi sáng hoặc chiều.

⚠️ Lưu ý to bự: Nếu ngày 1/10 bạn lấy giấy, thì khoảng đến sau 20/10 bạn mới được lên nộp hồ sơ. Tức là chờ gần cả tháng mới được nộp hồ sơ.

Ngày 2: Lên nộp hồ sơ

Thời gian chờ lấy kết quả Visa Hàn Quốc tại Hà Nội nhanh hơn Tp.HCM, chỉ khoảng 8 ngày làm việc.

Ngày 3: Lên nhận kết quả

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Cập nhật trong bước kiểm tra tình trạng visa Hàn online

Có nhiều bạn phản hồi là nếu xin Visa lần 2, lúc kiểm tra tình trạng chỉ hiện kết quả của lần 1. Tuy nhiên, có vẻ như Lãnh sự Hàn Quốc đã sửa lỗi này. Mình và bạn gái đi cùng đều có thể kiểm tra tình trạng xin visa lần 2 vài ngày sau khi nộp hồ sơ. Thông tin lần 1 đã không còn hiện ra trên trang kiểm tra kết quả online.

Tình trạng xin Visa Lần 1
Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật
Tình trạng xin Visa Lần 2
Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Bổ sung thông tin về Nhận kết quả Visa Hàn

Mình bổ sung thêm thông tin về việc Nhận kết quả visa mà trong các bài trước mình chưa đề cập:

? Không đi nhận kết quả theo ngày hẹn trên giấy có được không?

ĐƯỢC! Miễn là bạn đi sau ngày Lãnh sự hẹn. Ví dụ họ hẹn ngày 10/10 có kết quả. Hôm đó bạn bận không đi được, thì có thể đi vào ngày hôm sau 11,12,13/10 gì đó.

? Nhờ người đi lấy kết quả có được không?

ĐƯỢC! Ví dụ trên giấy hẹn của bạn, ghi số lượng đơn (Number of Applications) là 3. Thì bắt buộc lúc nhận kết quả phải có 3 người lên ký. Lãnh sự không kiểm tra thông tin, mặt mũi lúc nhận hàng đâu ?. Theo quy định thì bạn phải nhờ người có tên trong Sổ hộ khẩu của bạn đi lấy giúp. Còn theo thực tế thì khả năng bạn nhờ ai lên lấy cũng được.

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật – Tháng 1/2019

Lần cập nhật tiếp theo mình sẽ cung cấp thông tin cho đợt xin visa tháng 1,2/2019, lại là một mùa cao điểm nữa khi Hàn Quốc chìm ngập trong sắc hồng dịu của hoa anh đào.

Hy vọng cũng sẽ nhận được Tình hình xin Visa Hàn Quốc cập nhật nhất từ các bạn. Cám ơn mọi người!

Blog du lịch - Blog du lịch bụi - Review kinh nghiệm du lịch bụi tự túc - Blooger Hiệp Trần - Blog du lịch Việt Nam - Blog du lịch Hàn Quốc

Một số bài viết về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc khác

  1. Kinh nghiệm du lịch Jeonju Hàn Quốc
  2. Kinh nghiệm du lịch núi Neajangsan Hàn Quốc
  3. Thẻ Discover Seoul Pass giảm giá – Miễn phí toàn bộ vé vào cổng
  4. Hướng dẫn sử dụng Giao thông công cộng ở Hàn Quốc
  5. Kinh nghiệm tham quan cung điện Seoul Hàn Quốc
  6. Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc đầy đủ nhất

Group Facebook chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc tự túc.

Chúc các bạn có được tấm visa mong muốn, và có chuyến đi Hàn Quốc thật tuyệt! Cám ơn bạn đã đọc bài và ủng hộ ?

Share this post