Với du khách Việt, Đài Loan bây giờ đang trở thành điểm đến nổi tiếng theo kiểu “must go” ở Châu Á. Nếu như trước kia xin visa Đài Loan rất khó khăn thì bây giờ visa Đài Loan cũng dễ thở hơn nhiều rồi. Đặc biệt, sinh viên nếu muốn du lịch Đài Loan cũng có thể xin visa nha. Để các bạn sinh viên dễ dàng hơn khi xin visa Đài Loan cho chuyến đi sắp tới, mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, mọi người cùng tham khảo nhé!

Chọn thời gian nộp hồ sơ xin visa hợp lý

Trước khi làm visa Đài Loan, bạn cần dự định thời gian khởi hành cụ thể để book vé máy bay, đặt phòng khách sạn và tiến hành nộp hồ sơ xin visa sao cho hợp lý. 

Biết được thời hạn lưu trú của visa giúp bạn lên lịch trình du lịch Đài Loan sao cho phù hợp nhất

Thông thường, sau khoảng 8 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật), cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ xin visa Đài Loan của bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp cụ thể cần xác minh thêm thông tin thì thời gian xét duyệt visa Đài Loan cho sinh viên có thể kéo dài lâu hơn. Hoặc cũng có thể bạn nộp hồ sơ xin visa vào mùa cao điểm, nhiều hồ sơ đổ về cùng lúc thì Đại sứ quán xử lý cũng không nhanh được.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý về thời hạn visa Đài Loan để lên kế hoạch du lịch phù hợp. Theo quy định, visa du lịch Đài Loan có kí hiệu visitor visa. Đây là visa ngắn hạn, hiệu lực 90 ngày nhưng khi nhập cảnh bạn chỉ được ở tối đa 14 ngày mà thôi.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan cho sinh viên 

Không riêng gì Đài Loan, xin visa nước nào thì khâu chuẩn bị hồ sơ cũng rất quan trọng. Nhất là thủ tục xin visa Đài Loan cho sinh viên, các bạn phải hết sức lưu ý.

Đầu tiên chuẩn bị giấy tờ để chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu: Photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Để tăng tỉ lệ đậu visa, hộ chiếu nên có dấu thị thực của một vài quốc gia như Thái Lan, Philippines,…
 • 2 ảnh dán hồ sơ kích thước 4×6, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bản sao công chứng cả 2 mặt chứng minh thư, sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Form xin cấp visa Đài Loan cho sinh viên. Với tờ khai này, bạn truy cập https://visawebapp.boca.gov.tw chọn General Visa Applicationsvà điền đầy đủ thông tin, sau đó in ra.

Khám phá Bảo tàng Cố Cung ở Đài Bắc là việc mà bạn nhất định phải làm khi xin thành công visa đi Đài Loan.

Tất cả các giấy tờ chứng minh nhân thân ngoài bản photo bạn cần mang theo bản gốc để đối chứng khi đi nộp hồ sơ. Ngoài ra, sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân các bạn nên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa để tăng hiệu quả.

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc:

Đa số sinh viên xin visa Đài Loan đều chưa đi làm nên chứng minh công việc khá vất vả. Trường hợp đã đi làm bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng liên tiếp, bản gốc hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đi du lịch Đài Loan có chữ kí, đóng dấu của đại diện công ty bạn làm việc. Nếu không có hợp đồng lao động, có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.

Nếu là sinh viên chưa đi làm: bạn buộc phải có người thân bảo lãnh, sau đó bổ sung các giấy tờ dưới đây:

 • Hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) của bố/mẹ hoặc người bảo lãnh.
 • Photo sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của mình để xác minh mối quan hệ.
 • Cung cấp thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Đài Loan có chữ ký và đóng dấu của Hiệu trưởng.

Chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài chính:

Không có công việc ổn định thì không thể chứng minh tài chính. Vì theo quy định của cơ quan lãnh sự, chứng minh tài chính yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 100 triệu đồng. 

Taipei 101 – điểm du lịch nổi tiếng mà bất kì ai có visa đi Đài Loan cũng muốn ghé thăm

Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như sổ đỏ nhà đất, chứng khoán, xe ô tô,…

Như vậy, trong trường hợp này, các bạn sinh viên buộc phải có người thân bảo lãnh tài chính hoặc được bố mẹ ủy quyền tài sản. Nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, các bạn cần:

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm và số dư tài khoản của bố hoặc mẹ. 
 • Cung cấp giấy bảo lãnh/ủy quyền tài sản của bố hoặc mẹ.
 • Photo sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của bạn.

Lưu ý: Các bạn không nên mượn tiền bố mẹ gửi vào ngân hàng và nhờ ngân hàng làm giấy chứng minh tài chính mang tên mình. Vì nếu bạn dưới 21 mà có tài khoản tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng thì Đại sứ quán Đài Loan sẽ nghi ngờ và xét duyệt hồ sơ của bạn kỹ hơn. Nặng hơn là bị đánh rớt visa đó nha.

Giấy tờ xác nhận lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình khám phá Đài Loan chi tiết (đi đâu, chơi gì, ăn gì, vào thời gian nào,…)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt khách sạn tại Đài Loan hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh lưu trú ở Đài Loan.

Lưu ý: Vé máy bay đi Đài Loan, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian trùng khớp với nhau nhé.

Đa số các bạn trẻ khi đến Đài Loan đều rất thích được mua sắm

Nộp hồ sơ xin visa đúng nơi, đúng giờ

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ được quy định theo nơi cư trú của chính bạn, cụ thể:

Các bạn sinh viên sống từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.

Các bạn sống từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở 2 cơ quan này: Từ 8h30 đến 12h00; 
 • Thời gian trả kết quả visa:Từ 13h30 đến 17h00.

Bạn cần sắp xếp thời gian đến nộp hồ sơ làm việc đúng giờ. Nên đến văn phòng Đại sứ quán thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự nếu không muốn bị lỡ việc.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ do hộ chiếu trắng hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc tự xin visa thì nên tham khảo dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói củaVietnam Booking. Mình thấy công ty này có dịch vụ tốt, chuyên viên tư vấn lại nhiệt tình, thân thiện, xin được nhiều visa. Nhất là website của họ có thông tin chi tiết về các loại visa để bạn tham khảo nếu xin tự túc.

Nhiêu đây thông tin là hết nửa ngày của mình ngồi gửi tâm tình đến các bạn rồi nha. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn sinh viên khi xin visa du lịch Đài Loan. Chúc các bạn thành công nhé!

Share this post