Tâm lý chung của các bạn khi nộp xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc là rất hào hứng và sớm muốn biết liệu visa của mình có đậu hay không. Vì theo quy định của Đại sứ quán thì visa Hàn chỉ được xét duyệt sau khoảng 8 ngày, thậm chí lâu hơn. Nhưng hiện nay, các bạn có thể tự kiểm tra kết quả visa của mình tại nhà chỉ với một vài thao tác đơn giản. Để tiện cho các bạn lần đầu làm, mình sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết nha.

Các bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web sau:https://www.visa.go.kr

Bạn có thể thao tác trên điện thoại di động dễ dàng hoặc vào bằng trình duyệt web trên máy tính. 

Thường thì trang chủ sẽ hiển thị ngôn ngữ là tiếng Hàn. Để tra cứu thuận lợi, bạn đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh và làm theo y hệt các bước mà mình hướng dẫn.

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả.

Khi giao diện web chuyển sang tiếng Anh, các bạn chọn Check Application Statusrồi chọn tiếp Check Application Status and Print như hình.

Bước 3: Điền thông tin hồ sơ.

Ở bước này, bạn cần xác định lại thủ tục xin visa Hàn Quốc mà bạn đã làm trước đó để tra cứu kết quả visa phù hợp. Trường hợp bạn nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM với các mục đích như: visa du lịch, visa thăm người thân, visa du học, visa công tác. Hãy điền thông tin như sau:

  1. Chọn Diplomatic office (thông thường web để mặc định, không cần bấm chọn).
  2. Lần lượt điền các mã số, gồm: mã số hồ sơ (Application No); mã số biên nhận (Receipt No) và số hộ chiếu (Passport No).
  3. Điền tên tiếng Anh không dấu, viết chữ in hoa. Giả sử bạn tên Trần Hương Ly hãy điền vào chỗ trống ô này là TRAN HUONG LY.
  4. Tại mục Date of Birth, bấm vào biểu tượng cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của bạn trùng khớp với hồ sơ xin visa.
  5. Sau khi hoàn tất, chọn Search, tìm kiếm để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc.

Trường hợp công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh (bố mẹ/con cái bảo lãnh thăm thân tại Hàn Quốc), trường ưu tiên,… Quý khách sẽ điền thông tin như sau:

  1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.
  2. Lần lượt điền các mã số, gồm: mã số hồ sơ (Application No); mã số biên nhận (Receipt No).
  3. Điền số hộ chiếu (Passport No).
  4. Gõ tên bằng tiếng Anh (giống trường hợp trên).
  5. Các thao tác còn lại làm giống trường hợp trên.

Lưu ý:Ở mục ngày-tháng-năm sinh, bạn phải điền theo thứ tự là năm-tháng-ngày. Ví dụ, bạn sinh ngày 24/10/1994 sẽ ghi thành 1994/10/24.

Bước 4: Đọc kết quả visa.

Sau khi bấm chọn Search, nếu hiện ra dòng chữ No search data has been foundnghĩa là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin và làm lại.

Nếu hiện lên dòng chữ Application received, nghĩa là hồ sơ của bạn đang được xử lý và chưa có kết quả.

Trường hợp visa bị rớt, bạn sẽ thấy dòng chữ Reject.

Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ Approved.

Lưu ý khi tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online

Theo quy định, thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc là 8 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật). Nhưng hiện nay, do lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian xét duyệt áp dụng cho những bạn xin visa tự túc sẽ kéo dài 1 tháng thay vì khoảng 8 ngày như trước. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất thì Đại sứ quán Hàn Quốc cho phép các bạn có thể thông qua công ty du lịchđể giảm thời gian xét duyệt visa xuống còn khoảng 9 ngày.

Visa du lịch Hàn Quốc dạng multiple có kí hiệu C-3-9, thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày

Ngoài ra, những bạn nộp hồ sơ xin visa bị thiếu giấy tờ sẽ được yêu cầu bổ sung thêm. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian nhận kết quả visa của bạn sẽ kéo dài hơn so với quy định.

Thường thì kết quả visa online sẽ có trước ngày hẹn khoảng 01 ngày hoặc đúng hẹn. Vì vậy, nếu tra cứu kết quả visa Hàn Quốc trực tuyến, hệ thống hiện lên dòng chữ “Application received”, các bạn cũng đừng nên lo lắng bởi hồ sơ của bạn có thể đang được xử lý nhé.

Như vậy, nếu bạn nào đang cần gấp visa để không bỏ lỡ chuyến đi Hàn thì ngay từ đầu nên tìm đến dịch vụ visa để tiết kiệm thời gian, công sức. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của Vietnam Booking. Đơn vị này gây ấn tượng với mình vì dịch vụ rất tốt, các bạn tư vấn visa lại thân thiện, nhiệt tình và đặc biệt là họ xin được nhiều loại visa. Nếu không sử dụng dịch vụ của Vietnambooking.com, các bạn cũng có thể vào website của họ để tham khảo thông tin về visa và làm tự túc nếu muốn. Chúc các bạn sớm nhận được visa Hàn Quốc nha!

Share this post