NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG

10. Pura Tanah Lot :

 • Là một ngôi đền trên biển, được ghé thăm nhiều nhất, chụp hình đẹp khỏi chê, nhất là cảnh hoàng hôn với rất nhiều góc độ.

 • Xem hình bản đồ mình viết ở Phần 1 để biết hướng đi nhé.

Lối vào Tanah Lot

Lối vào Tanah Lot

Lối vào Tanah Lot

Lối vào Tanah Lot

 • Vé vào cổng: Người lớn/ trẻ em: 30.000/ 15.000 IDR. Giữ xe máy/ ô tô: 2000/ 5000.

 • Chắc chắn một điều, các bác đừng bỏ qua Pura Tanah Lot nhé! Vì Tanah Lot là một trong những ngôi đền có ý nghĩa linh thiêng và quan trọng nhất đối với người Bali; và vì vẻ đẹp tự nhiên của nó.

 • NÊN: Đến đây vào buổi trưa, tuy nắng 1 tí nhưng lúc này nước thấp, bạn có thể đi vào đền được, chứ vào buổi chiều tối thủy triều lên thì không vào được đền nhé. Có một chỗ họ làm nghi lễ để bạn có thể lên đền : rửa tay, rửa mặt, cài hoa lên tóc và ín mấy hạt gạo lên trán. Chi phí thì tùy tâm ^^. Đền khá rộng, nên dành ít nhất 2 tiếng để tham quan, chụp choẹt.

DSC_0586

 

Mình đi buổi trưa nên nước xuống, dễ dàng vào đền.

Mình đi buổi trưa nên nước xuống, dễ dàng vào đền.

 

 • Truyền thuyết kể rằng nếu bạn cùng người yêu đến ngôi đền trước khi cưới, 2 bạn sẽ chia cắt như chính ngôi đền này vậy. Híc, mình không đọc thông tin này trước khi đi :((, giờ đọc xong sợ quá chừng nè :((
Toàn cảnh Pura Tanah Lot

Toàn cảnh Pura Tanah Lot

 

Một góc khác ở Tanah Lot, chỗ này thích hợp để ngắm hoàng hôn.

Một góc khác ở Tanah Lot, chỗ này thích hợp để ngắm hoàng hôn.

 11. Rock Bar ở Ayana Resort:

 • Là một trong 10 quán Bar bãi biển đẹp nhất Thế giới do tạp chí CNN bình chọn ( đứng thứ 6 ).

http://edition.cnn.com/2013/06/06/travel/worlds-best-beach-bars/

 • Chi phí: tối thiểu cỡ 150k VNĐ/ người nếu bạn tiết kiệm, gọi mấy món nhẹ, rẻ rẻ :D. Giữ xe máy miễn phí. Bạn nhớ khóa cổ hay để cố định một chỗ, vì rất nhiều xe, lúc về lại tối, khó tìm.
Chỗ này mình chụp vội quá nên ko đẹp như nhìn ở ngoài. híc híc

Chỗ này mình chụp vội quá nên ko đẹp như nhìn ở ngoài. híc híc

 

Một góc AYANA Resort

 • NÊN: Đi từ sớm, vì khách rất đông,  khoảng 3h chiều có mặt ở AYANA Resort là vừa để xuống sớm có chỗ ngồi đẹp. Lối đi xuống chia ra 2 đường,  dành cho khách trong Resort ( được ưu tiên xuống trước ) và khách ở ngoài. Cả resort đều rất đẹp và ngay phía trên lối xếp hàng đi xuống Rock Bar cũng có bãi cỏ, nhìn ra biển rất đẹp, nên thư thả dành nửa tiếng chụp hình ở đây cho lại vốn :)). Lúc xuống sẽ có nhân viên dẫn và đặt bàn cho bạn, nhưng nếu thích chỗ nào khác thì cứ thử đề nghị, nếu không phải khu vực chỉ dành cho khách Resort thì họ cũng cho bạn ngồi ngay.

 

Trong lúc xếp hàng chờ đợi...

Trong lúc xếp hàng chờ đợi…

 

... tranh thủ bắn vài tấm cảnh đẹp cho đáng đồng tiền ^^

… tranh thủ bắn vài tấm cảnh đẹp cho đáng đồng tiền ^^

 

Hình thù chiếc xe sẽ "cẩu" bạn xuống Rock Bar :D

Hình thù chiếc xe sẽ chở bạn xuống Rock Bar 😀

Ngồi ngắm biển và chờ mặt trời lặn thôi...

Ngồi nghe nhạc, ngắm biển và chờ mặt trời lặn thôi…

 

... lâu quá quất gần hết 2 ly nước rồi.

… lâu quá quất gần hết 2 ly nước rồi.

12. Công viên GWK:

 • Nằm ngay trên trục đường chính Ulu Watu road. Là một công viên văn hóa rất lớn với diện tích 240 hécta và  tượng Garuda rộng 66m cao 126m ( dự tính 😀 ) , tuy nhiên vẫn chưa hoàn thành, có lẻ vì quy mô quá lớn của nó. Nhưng mình nghĩ đây vẫn là một địa điểm đáng tham quan.

 • Vé vào cổng: theo cuốn Bali & Lombok của Lovely Planet chỉ là 15K, nhưng theo mình tìm trên web site của nó là 100K lận, nên mình quyết định bỏ qua điểm này, vì hôm trước mình bị Cảnh sát giao thông bắt nên cháy túi luôn rồi 🙁 .

 • Website: http://www.gwkbali.com/

13. Pandawa Beach

 • Vé vào bãi: 5.000/ người. Giữ xe miễn phí.  Đường đi rất dễ với nhiều bảng chỉ dẫn.

 • Là một bãi biển ở xa phía Nam của đảo, được tạp chí du lịch Lovely Planet gọi là ” Vẻ đẹp tiềm ẩn “. Trước ở đây là nơi khai thác đá, bây giờ nó đang được chuyển dần thành khu du lịch nên vẫn còn khá vắng vẻ. Khoảng 1km đường dẫn vào bãi rất đẹp với 4 pho tượng các vị thánh Hindu cao 23m vẫn đang hoàn thiện.

 • Bãi này cấm bơi nhé các bác. Phía dưới bãi thì có những tiệm đồ ăn và ghế nằm tắm nắng cho thuê. Lúc mình ngồi được 1 lúc thì có bác chủ quán tới, hỏi mình đâu tới, mình trả lời là Việt Nam. Mình hỏi thế cho mình ngồi chụp hình tí free luôn được không, bác ý vui vẻ bắt tay bảo OK, bình thường thì phải trả tiền nhưng vì cùng là người Asian cả nên miễn phí cho mình, còn dặn mình lần sau có đến Bali thì đừng quên bác, bác luôn luôn ở đó :)). Rất vui và thân thiện.

Có bác nào chơi liều bơi thử xem thế nào không? :))

Có bác nào chơi liều bơi thử xem thế nào không? :))

 

Bãi rất vắng, nên dãy ghế này gần như không có khách thuê.

Bãi rất vắng, nên dãy ghế này gần như trống thường xuyên luôn.

Pandawa Pentai. Pantai tiếng Indo có nghĩa là bãi biển.

Pandawa Pentai. Pantai tiếng Indo có nghĩa là bãi biển.

14. Pura Ulu Watu:

 • Là ngôi đền được xây dựng trên vách đá ở phía Tây Nam của đảo. Cũng là điểm đến được lựa chọn nhiều nhất.

 • Vé vào cổng: 20.000IDR,  giữ xe: 2.000IDR

 • Đối với đời sống tâm linh của người dân, đây là một trong những ngôi đền quan trọng dọc bờ biển phía Nam Bali. Vào Thế kỷ thứ 11, một thầy tu người Java có tên Empu Kuturan đã xây một ngôi đền ở đây. Chuỗi những ngôi đền hướng ra biển sau đó được thêm vào là: Tanah Lot, Rambut Siwi and Pura Sakenan bởi một vị tu sĩ người Java khác tên Nirartha. Theo quan niệm thì cứ đứng ở đền này phải thấy được đền kia. Nên những ngôi đền này được xây dựng  tạo thành một dải quanh khu vực bờ biển Tây Nam là vì vậy.

Đền Ulu Watu khá nhỏ so với diện tích nơi đây.

Đền Ulu Watu khá nhỏ so với diện tích nơi đây.

 • Chỉ những người theo đạo Hindu mới có thể vào ngôi đền này. Nhưng mình thấy đứng trên nhưng mỏm đá, ngắm sóng biển Ấn Độ Dương vỗ ầm ầm phía dưới là đủ phê rồi :)). Cảnh hoàng hôn ở đây cũng rất đẹp và có tổ chức điệu nhảy Kecak nữa, nên nếu được thì bạn sắp xếp lịch để ở đây hoặc Tanah Lot ngắm hoàng hôn nhé.
Đi từ cổng vào, Ulu Watu nằm phía bên tay phải. Phía bên trái là một lối nhỏ dẫn đến một nơi ngắm toàn cảnh biển rất đẹp. Tiếc là hôm này mình mang mỗi len chụp chân dung, góc chụp hẹp quá :(

Đi từ cổng vào, Ulu Watu nằm phía bên tay phải. Phía bên trái là một đường mòn nhỏ dẫn đến một nơi ngắm toàn cảnh biển rất đẹp. Tiếc là đợt đi này mình mang mỗi len chụp chân dung, góc chụp hẹp quá 🙁

 • Lưu ý: Có 2 lối để lên đền như hình bên dứoi: Một lối lên có thể ngắm biển rất đẹp, một lối thì ngắn hơn- lúc đi xuống nên đi lối này. Lúc mình đến thì ngoài cổng có Wifi miễn phí nữa, đứng nghỉ chân, search đường cho những điểm tiếp theo rồi vọt tiếp ^^
Lối này lên đền, tuy dài hơn nhưng rất đẹp, không nên bỏ qua.

Lối này lên đền, tuy dài hơn nhưng rất đẹp, không nên bỏ qua.

Lối này cũng lên được đền. Bác nào đuối có thể đi lối này cũng được.

Lối này cũng lên được đền. Bác nào đuối có thể đi lối này cũng được.

Ở Ulu Watu cũng có rất nhiều khỉ, lúc mua vé bạn sẽ được dặn phải cẩn thận với tư trang như kính, mũ, điện thoại...

Ở Ulu Watu cũng có rất nhiều khỉ, lúc mua vé bạn sẽ được dặn phải cẩn thận với tư trang như kính, mũ, điện thoại…

 

15. Blue Point Beach:

 • Là khu vực chủ yếu cho mấy anh Tây lướt sóng, rất đẹp, có những quán ăn trên vách đá, view ra biển, đẹp không kém gì Rock Bar cả, nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn Blue Point thay cho Rock Bar. Vì ở đây giá rất bình dân nhé, khoảng 30.0oo IDR/ phần đồ ăn thôi.

 • Rất gần Ulu Watu, đi xe máy 10 phút là tới.

 • Gửi xe: 2.000IDR

Lối vào Blue Point Beach

Lối vào Blue Point Beach, rất thơ mộng

 • NÊN: Đi một vòng xuống phía dưới hang đá lối ra bãi biển trước, chụp hình ngắm cảnh rồi quay ngược lên, lúc này bạn đã gặp hết quán ăn ở đây, thấy quán nào view đẹp nhất nãy giờ thì vào.
Bạn cứ đi theo con đường nhỏ, có nhiều anh cầm ván là sẽ xuống được bãi biển.

Bạn cứ đi theo con đường nhỏ, có nhiều anh cầm ván là sẽ xuống được bãi biển.

Bãi Blue Point nằm sau một hốc đá.

Bãi Blue Point nằm sau một hốc đá.

Có rất nhiều góc quán...

Có rất nhiều góc quán…

... để bạn có thể ngắm biển và những người lướt sóng....

… để bạn có thể ngắm biển và những người lướt sóng….

 • Tương tự Blue Point là bãi Padang Padang rất gần đó, cũng dành cho lướt sóng, từ Blue Point về hướng Kuta đi 5 phút là gặp ngay Padang Padang rùi.

16. Vịnh Jimbaran:

 • Nổi tiếng với bãi biển xanh, cát trắng cùng những dãi dài quán ăn hải sản phía trên bờ. Điểm đến chính ở đây là chợ hải sản, quán ăn bờ biển và ngôi đền Pura Ulun Siwi. Hôm mình đến đây còn gặp mấy cặp cô dâu chú rể đang chụp ảnh cưới nữa.

 • Cứ để xe trên đường, chỗ nhà dân, rồi xuống bãi thôi.

Con đường nhỏ dẫn vào bãi Jimbaran, có nét giống với Hội An ở mình.

Con đường nhỏ dẫn vào bãi Jimbaran, có nét giống với Hội An ở mình.

 

DSC_0230

Jimbaran còn là một nơi chuyên đóng thuyền.

Jimbaran còn là một nơi chuyên đóng thuyền.

 • Biển Jimbaran nông, nên bạn có thể tắm biển rồi lên ngồi ở những quán ngay trên bãi biển, đồ ăn thức uống đầy đủ. Giá vừa phải chứ không rẻ hay quá đắt. Buồi tối cũng rất lãng mạn với mỗi bàn được thắp nến và rất đông du khách. Từ Jimbaran về Kuta cũng gần, chỉ khoảng 7km, nên bạn ăn tối xong rồi về Kuta vẫn rất thoải mái, không sợ bị trễ.

DSC_0173

 

Bạn cũng nên dùng bữa tối tại Jimbaran, giá phù hợp và rất lãng mạn.

Bạn cũng nên dùng bữa tối tại Jimbaran, giá phù hợp và rất lãng mạn.

 

Bữa tối tại Jimbaran. Nguồn: The Bali Bible

17. Water Blow

 • Thuộc bãi biển Nusa Dua. Là một hố tự nhiên có sóng mạnh đập vào nên sóng đánh tung tóe lên cao, cao nhất có khi 4,5m. Vì sáng hôm đó mình ngủ quên nên lười không đi Water Blow nữa. Tìm được clip này cho các bác tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=Qf7mj01s-yA

 • Bác nào đi Water Blow hay Nusa Dua nhớ xem kỹ phần 3 nhé, có đoạn mình viết cách đi tránh cái đường có nhiều chốt giao thông và rất dễ bị phạt.

Bali được mệnh danh là thiên đường du lịch, tuy nhiên theo mình thì nó còn hơn cả thiên đường. Bởi vì ngoài những vẻ đẹp tự nhiên, vốn có mà thiên nhiên ban tặng thì ở đến đây mình còn được chứng kiến những cảnh đẹp do con người biết tận dụng nữa. Như Blue Point chẳng hạn, thực ra ban đầu nó cũng là tảng đá nhô ra biển thôi, nhưng chỉ cần làm những việc đơn giản như đổ bê tông, xi tăng, xây bậc thang… là hình thành được một nơi rất lý tưởng cho khách du lịch rồi. Còn những Resort, quán Bar như Rock Bar thì khỏi nói cũng biết người ta đầu tư lớn như thế nào rồi.

Share this post