Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan từ A đến Z

Dạo gần đây, Đài Loan trở thành một trong những điểm đến hot ở Đông Á, với rất nhiều địa điểm check-in siêu ảo như làng cổ Jiu Fen, hồ Nhật Nguyện, công viên quốc gia Taroko (Hualien), núi Dương Minh, tòa nhà 101 Taipei, và vô số những chợ đêm hấp dẫn. Đi lại khá tiện (gần Việt Nam), thiên nhiên tuyệt vời, môi trường du lịch tốt…, bấy nhiêu điểm cộng đây thôi cũng đủ để bạn nghĩ tới việc xin Visa du lịch Đài Loan tự túc rồi. Cùng note lại một số Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc để bạn có chuyến đi Đài thật như ý nhé!

Hiệp Trần. hieptran.net - Kinh nghiệm du lịch tự túc - Kinh Nghiệm xin visa miễn chứng minh tài chính - Blogger du lịch bụi

Một số hình ảnh du lịch Đài Loan

Trước khi mình vào phần chính là Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan, mời bạn xem 500 hình làm động lực đã nha ?!

Jiufen trong lời đồn là đây
Bạn không cần phải đến Hàn, hay Nhật mới được ngắm hoa anh đào nhé!
Tianyuan Gong mùa anh đào

Các trường hợp miễn Visa Đài Loan

Mình xin trích lại một số trường hợp được miễn visa Đài Loan, nếu bạn ở trong những nhóm này thì quá tốt, chỉ cần Điền đơn xin visa Đài Loan online là có thể lên đường rồi, nếu không không thì phải làm thủ tục xin visa như bình thường.

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Nhóm 2: Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Nhóm 3: Đi tour theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định): Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.

Thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan

Như vậy, nếu bạn thuộc Nhóm 1, Nhóm 2 thì không cần làm thủ tục xin Visa Đài Loan. Chỉ cần Điền đơn xin visa Đài Loan online là được cấp Visa ngay lập tức trong vòng 5 giây. Nhóm 3 thì các bạn là thượng đế rồi, không cần làm gì ngoài chi tiền và hưởng thụ cả ?.

Còn nếu bạn không thuộc diện được Miễn visa Đài Loan kể trên. Buộc bạn phải làm hồ sơ xin Visa Đài Loan diện du lịch tự túc. Một Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan cần lưu ý, đó là hồ sơ tương đối phức tạp. Ngoài các giấy tờ chứng minh tài chính và việc làm, Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (là cơ quan xử lý đơn xin Visa) sẽ yêu cả cả Sổ bảo hiểm xã hội của bạn nữa. Trong khi xin Visa Hàn Quốc lại không cần số bảo hiểm xã hội. Nói cách khác là làm thủ tục xin Visa Hàn Quốc vừa dễ hơn Đài Loan (có bạn đi xin Visa Đài bị rớt, chuyển sang xin Visa Hàn và đậu ngay), và sau đấy có luôn 2 visa vừa Hàn vừa Đài.

Do đó, kinh nghiệm của mình là nếu bạn không thuộc diện được miễn Visa Đài Loan, thì nhảy sang xin Visa Hàn Quốc. Đừng làm thủ tục xin Visa Đài Loan làm gì cho phức tạp, nhiêu khê. Tất cả bạn bè xin Visa Đài Loan, mình đều tư vấn cách này và đã thành công.

Sau khi bạn đã đậu visa Hàn Quốc (Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc từ A đến Z), thì quay lại làm theo các bước ở mục dưới đây Hướng dẫn điền đơn xin Visa Đài Loan nhé, 5 giây là có visa.

Hướng dẫn điền đơn xin Visa Đài Loan online

Bây giờ, khi đã được miễn visa du lịch Đài Loan, bạn chỉ việc điền mẫu đơn đăng ký online để được cấp Visa trong vòng 1 nốt nhạc. Book vé máy bay, in tờ đơn chấp nhận Visa, và lên đường thẳng tiến Đài Bắc ?.

Bước 1: Vào trang web:https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Chọn Tiếng Việt cho khỏe, sau đó bấm Next 3 lần:

Chọn Tiếng Việt – Bấm Next lần 1
Bấm Next lần 2. Sau đây còn 1 lần nữa. Bạn sẽ đến được trang điền thông tin.

Bước 2: Điền thông tin như hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn điền đơn xin visa Đài Loan

Một số lưu ý:

1. Occupation là nghề nghiệp. Ví dụ mình chọn Phi công (Pilot) 😀

2. Flight/Vessel No.: Là số hiệu chuyến bay đến Đài Loan của bạn. Chưa có thì điền đại cũng được, không sao.

3. Expect Entry Date: Ngày bạn sẽ đến Đài. Điền đại, không quan trọng

4. Điều kiện đặc biệt: Cái này quan trọng, nhớ điền cho đúng:

Ví dụ bạn có Visa Hàn, thì lấy visa Hàn ra điền đúng cái số bắt đầu là HC, ví dụ của mình là HC8023412…

Nhập cảnh Đài Loan bạn phải mang hộ chiếu có Visa Hàn Quốc ứng với số HC như trên.

Bước 3: Tải, in Đơn chấp nhận visa Đài Loan và lên đường

Đến đây thì Visa Đài Loan của bạn đã được chấp nhận. Nhập mã xác nhận và bấm Submit

 

Đã thành công. Bạn bấm Print để in mẫu đơn ở bước sau (Tải về file PDF)
Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan
Bạn nhớ mang theo đơn này để nhập cảnh Đài Loan.

Các bước Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản. Đến đây là bạn có thể yên tâm book vé, khách sạn ở Đài Loan để liên đường rồi. Chúc bạn may mắn!

Một số Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan khác

Những Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan đã khá chi tiết và đầy đủ, bạn bè mình đều làm theo và đã có visa. Nếu bạn có những kinh nghiệm quý báu khác thì hãy comment chia sẻ cho mình và mọi người với nhé. Cám ơn bạn.

* Cám ơn chị Huyền Trần đã cho mình ké những hình ảnh mê ly trong bài.

Cám ơn bạn đã đọc bài, chúc bạn có chuyến đi Đài Loan thật tuyệt vời!

 

11 Comments

  1. Trúc QuỳnhReply21/08/2018 at 7:38 PM 

    Chào b mình có ý định đi Đài vào thág3/2019. Nhưng mình tham khảo bên dvu thì để có visa Đài thì bắt buộc phải có bhxh mới đi đc ạ?

    • adminReply22/08/2018 at 12:22 AM 

      Đọc kỹ bài trước khi hỏi đi bạn.

  2. TranReply01/08/2018 at 4:56 PM 

    Hi bạn,

    Cho mình hỏi khi su dung visa Hàn Quốc để apply cho visa only Đài Loan thì số number của Hàn có 2 dòng. Mình ghi cả 2 dòng hay chỉ dòng đầu tiên thôi vậy bạn?

    • adminReply01/08/2018 at 10:48 PM 

      Bạn nhập HC…. đến hết nhé. VD: HC8023412….

  3. AnonymousReply26/05/2018 at 1:33 PM 

    hi bạn,
    mình có kế hoạch đi Đài Loan vào tháng 10.
    mục đích của mình là xin visa Hàn có hiệu lực từ tháng 9-12 để được miễn visa Đài, nhưng mình phân vân không biết có visa Hàn nhưng passport không có dấu nhập cảnh gì hết, thì đến lúc nhập cảnh Đài Loan có bị chặn lại không?
    ý là có visa mà không sử dụng thì có hợp lệ không?
    thanks bạn

    • adminReply26/05/2018 at 9:11 PM 

      Có Visa Hàn trên Passport là được bạn nhé. Không cần dấu nhập cảnh Hàn Quốc.

  4. AnonymousReply21/05/2018 at 8:30 AM 

    chào anh, cảm ơn a vì những chia sẻ!
    em muốn hỏi là cuối tháng 8 em sẽ đi đài loan, và tận cuối tháng 12 mới có kế hoạch đi hàn (nhưng vẫn chưa chắc chắn kế hoạch đi hàn), vậy nếu em xin visa hàn để được miễn visa đài thì khoảng thời gian nào em đi xin visa là hợp lý…?! Và nếu em xin visa hàn mà cuối năm không đi thì có ảnh hưởng gì không ạ…?!

    • adminReply21/05/2018 at 11:47 PM 

      1. Visa Hàn Quốc chỉ có thời hạn 3 tháng. Nên em xin visa Hàn Quốc xong bắt buộc trong 3 tháng đó phải đi Hàn, nếu không thì visa hết hiệu lực và muốn đi Hàn thì phải xin lại Visa khác.

      2. Khi đã có visa Hàn thì đi Đài Loan lúc nào cũng được (trong 10 năm).

  5. vô danhReply11/05/2018 at 10:42 AM 

    Hiện nay nếu bạn đã đi các nước phát triển như Nhật, Hàn … cũng sẽ được miễn visa Đài Loan, visa giờ là e-visa nên xin cũng khá đơn giản

    • adminReply11/05/2018 at 10:45 AM 

      Cám ơn bạn. Hihi.

  6. Thảo HuyềnReply10/05/2018 at 2:44 PM 

    Cám ơn bạn vì thông du kinh nghiệm xin visa Đài Loan quá hữu ích huhu. Mình đang tìm cái này bữa giờ.

Leave a Reply